Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 

    Chào mừng 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần LILAMA 5 đã tổ chức Hội thi nấu ăn dành cho các nữ Công đoàn viên với chủ đề "Mâm cơm cho Người lao động trên công trường"

 

   Tại Hội thiBà Phùng Thị Thủy - Trưởng ban nữ công Công ty đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 nói chung và truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam nói riêng. Đối với các hoạt động của Công ty, nữ CBCNVCLĐ đã tham gia tích cực các phong trào thi đua, hoạt động xã hội; đồng thời đảm nhận tốt vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình. Hàng năm, các chị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị giao cho, góp phần vào thành công chung của đơn vị, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi Ông Nguyễn Hồng Hạ - Chủ tịch công đoàn Công ty đã đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của tập thể nữ CBCNVLĐ đối với những thành tích của đơn vị. Đồng thời đề nghị Ban nữ công tiếp tục phát huy vai trò trong việc tìm kiếm những sáng kiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động, những biện pháp tốt để không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của lao động nữ trong đơn vị. Động viên các chị em tích cực tham gia các công tác của Công ty đồng thời làm tốt vai trò người phụ nữ trong mỗi gia đình.

 

 Bà Phùng Thị Thủy - Trưởng ban nữ công Công ty đọc diễn văn khai mạc

 

   Nhân dịp này, đại diện Ban thường vụ Công đoàn và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ CNVCLĐ là nam giới của Công ty đã tặng hoa chúc mừng chị em đồng thời động viên chị em tiếp tục cống hiến cho sự phát triển chung của Công ty.

 

 

Ông Nguyễn Hồng Hạ - Chủ tịch công đoàn Công ty chúc mừng chị em

nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 


  

Bà Trương Thị Nhung - Phó chú tịch Hội phụ nữ Thị xã tặng hoa chúc mừng

 

 

 Bà Nguyễn Thị Hương - Chú tịch Hội phụ nữ Phường Ba Đình tặng hoa chúc mừng Hội thi

 

    Ngay sau lễ kỷ niệm, 06 đội Công đoàn cơ sở trong Công ty đã nhanh chóng cử các thành viên tham gia Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm cho Người lao động trên công trường”. Mỗi đội gồm 03 thành viên tham gia nấu một mâm cơm dành cho 06 người ăn với chi phí không quá 120.000 đồng.

    Trong thời điểm giá cả không ngừng tăng cao thì việc nấu một mâm cơm công trường với chi phí tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và sự hấp dẫn cho cả CBCNVLĐ đòi hỏi các đội phải thật cân nhắc, lựa chọn các món ăn. Tuy nhiên, sau 60 phút trổ tài nấu nướng, các đội cũng đã hoàn thành mâm cơm với sự đa dạng về món ăn và bắt mắt về màu sắc thông qua trang trí, cắt tỉa bông hoa, cành lá từ các loại rau, củ, quả.

   Đúng 10h15 phút công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ, đảm bảo vệ sinh ATTP được chị em bày lên trên bàn .

   Sau 60 phút làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả Hội thi đã được Ban giám khảo công bố. Dưới đây là danh sách giải thưởng:

 

- Giải nhất:

 Đội số 04 (Đội sơn + Tổ sơn + Đội sửa chữa + Đội Hàn + Đội CT 5-2)

- Giải nhì:

 Đội số 02 ( Phòng TC-HC + Phòng VT-QLM + Ban y tế + BDA Nhà QH + VP.CĐ)

- Giải ba:

 Đội số 01 ( Nhà máy CTTB và KCT + Các đội tại CT NM Nhiệt điện Vũng Áng )

- Giải khuyến khích: 

* Đội số 03 ( Xí nghiệp sửa chữa 1 + NM SXVLH)

* Đội số 05(Phòng TC-KT + Phòng KT-KT + Phòng KHĐT + Đội CT 5-6;ĐCT 5-8)

* Đội số 06 ( Xí nghiệp sửa chữa 2 + Đội CT 5-5).

 

- Giải trình bày mâm cơm đẹp:

 *Đội số 01 ( Nhà máy CTTB và KCT + Các đội tại CT NM Nhiệt điện Vũng Áng)

- Giải phong cách và thuyết trình hay:

 *Đội số 02 ( Phòng TCHC + Phòng VTQLM + Ban y tế + BDA Nhà QH + VP.CĐ)

   

   Hội thi là sân chơi bổ ích để chị em phụ nữ trong toàn Công tythể hiện tài năng cũng như thiên chức của người phụ nữ trong nữ công gia chánh, xây dựng hạnh phúc gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nữ cán bộ CNVCLĐ về chất lượng cuộc sống gia đình cũng như khơi dậy tính sáng tạo, đoàn kết, thân thiện của tập thể nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

   Hội thi kết thúc lúc 11h30. Sau khi công bố kết quả, tất cả những người có mặt đều đến mâm cơm từng đội để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của các chị em.

                                                                                                                  Phạm Ngọc Dũng            

                                                                                                      Phó chủ tịch công đoàn công ty

 

 

Một số hình ảnh về Hội thi